ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง สตาร์ เทรค สงครามพิฆาตจักรวาล


ดูหนังเรื่อง สตาร์ เทรค สงครามพิฆาตจักรวาล

สตาร์เทรค เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นนิยายวิทยาศาสตร์ อเมริกันปี 2009 กำกับโดยเจเจ อับรามส์และเขียนบทโดยโรแบร์โต ออร์ซีและอเล็กซ์ เคิร์ตซ์แมน นับเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 11 ใน แฟรนไชส์สตาร์ เทรคและยังเป็นภาพยนตร์รีบูตที่มีตัวละครหลักของซีรีส์โทรทัศน์สตาร์เทรคดั้งเดิมซึ่งแสดงโดยนักแสดงหน้าใหม่ ดูหนัง เรื่องแรกในซีรีส์ภาพยนตร์ที่รีบูต ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามเจมส์ ที. เคิร์ก (คริส ไพน์) และสป็อค (แซคารี ควินโต) บนเรือ USS Enterprise ขณะที่พวกเขาต่อสู้กับนีโร (เอริค บาน่า) ชาวโรมูลันจากอนาคตที่คุกคามสหพันธ์ดาวเคราะห์เรื่องราวเกิดขึ้นในความเป็นจริงทางเลือกที่มีทั้งสถานที่เกิดสำรองของ James T. Kirk และการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมในประวัติศาสตร์อันเนื่องมาจากการเดินทางข้ามเวลาของทั้ง Nero และซีรีส์ดั้งเดิม Spock (Leonard Nimoy) ความเป็นจริงสำรองถูกสร้างขึ้นในความพยายามที่จะปลดปล่อยภาพยนตร์และแฟรนไชส์จากข้อจำกัดด้านความต่อเนื่องที่กำหนดขึ้น ในขณะเดียวกันก็รักษาองค์ประกอบเรื่องราวดั้งเดิมไว้


เนื้อเรื่อง


ในปี 2233 ยูเอสเอส เคลวินยานอวกาศของสหพันธรัฐ ได้สืบสวน "พายุฝนฟ้าคะนอง" ในอวกาศ เรือ Romulan ชื่อ Narada โผล่ออกมาจากพายุและโจมตี Kelvin จากนั้นเรียกร้องให้ กัปตัน Robau ของ Kelvin ขึ้นเรือเพื่อเจรจาการพักรบ Robau ถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับ stardate คนปัจจุบัน และ "เอกอัครราชทูตสป็อค" ซึ่งเขาไม่รู้จักเนโรผู้บัญชาการของนาราดาสังหารเขา และกลับมาโจมตีเคลวินอีก ครั้ง จอร์จ เคิร์ก เจ้าหน้าที่คนแรก ของเคลวินสั่งให้บุคลากรบนเรือ รวมถึงวิโนน่า ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ของเขา ละทิ้งเรือในขณะที่เขาขับเคลวินในเส้นทางชนกับนาราดาเนื่องจากระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ของเคลวินปิดใช้งานอยู่ ขณะที่เคิร์กสละชีวิต วิโนนาก็ให้กำเนิดเจมส์ ทิเบเรียส เคิร์ก


สนับสนุนโดย ดูหนัง.live ดูหนังออนไลน์


สิบเจ็ดปีต่อมาบนดาววัลแคนสป็อคหนุ่มได้เข้าเรียนที่สถาบันวิทยาศาสตร์วัลแคน เมื่อตระหนักว่า Academy มองว่า Amanda ซึ่งเป็นแม่ที่เป็นมนุษย์ของเขาเป็นข้อเสีย เขาจึงเข้าร่วมStarfleetแทน บนโลกหลังจากการต่อสู้ในบาร์กับนักเรียนนายร้อย Starfleet ที่มาพร้อมกับ Nyota Uhura เคิร์กที่เป็นผู้ใหญ่ได้พบกับกัปตัน Christopher Pike ซึ่งสนับสนุนให้เขาสมัครเข้าเป็นทหารใน Starfleet Academy ที่นั่น Kirk ได้พบและเป็นเพื่อนกับแพทย์ Leonard McCoy สามปีต่อมา ผู้บัญชาการสป็อคกล่าวหาว่าเคิร์กโกงระหว่างการจำลองโคบายาชิมารุเคิร์กให้เหตุผลว่าการโกงเป็นที่ยอมรับได้เนื่องจากการจำลองได้รับการออกแบบมาให้ไม่มีใครเทียบได้ การพิจารณาคดีทางวินัยถูกขัดจังหวะด้วยสัญญาณความทุกข์จากวัลแคน เมื่อกองเรือหลักอยู่นอกระยะ นักเรียนนายร้อยจึงระดมพลได้ แม็กคอยและเคิร์กขึ้นเรือเอนเทอร์ไพรซ์ของไพ ค์


เมื่อตระหนักว่าพายุฟ้าคะนองที่สังเกตเห็นใกล้กับวัลแคนนั้นคล้ายคลึงกับที่เกิดขึ้นเมื่อเขาเกิด เคิร์กก็โน้มน้าวใจไพค์ว่าสัญญาณนั้นเป็นกับดัก เมื่อมาถึง เอ็นเตอร์ไพรส์พบว่ากองเรือถูกทำลายและนาราดะ กำลังเจาะเข้าไปใน แกนกลางของวัลแคนนาราดะโจมตีเอ็นเตอร์ไพรส์และไพค์ก็ยอมแพ้ โดยมอบหมายการบังคับบัญชายานให้กับสป็อคและเลื่อนตำแหน่งเคิร์กเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูง เคิร์กฮิคารุ ซูลูและหัวหน้าวิศวกรโอลสันกระโดดจากอวกาศ


การผลิต


เร็วที่สุดเท่าที่การประชุมนิยายวิทยาศาสตร์โลก ปี 1968 ร็อดเดนเบอร์รี่ ผู้สร้างสตาร์เทรคกล่าวว่าเขากำลังจะสร้างภาพยนตร์ภาคต่อของซีรีส์ทางโทรทัศน์ แต่แนวคิดพรีเควลไม่เกิดขึ้นอีกจนกระทั่งปลายทศวรรษ 1980 เมื่อราล์ฟ วินเทอร์และฮาร์ฟ เบนเน็ตต์ยื่นข้อเสนอสำหรับพรีเควลระหว่างการพัฒนา ภาพยนตร์ เรื่องที่สี่ ร็อดเดนเบอร์รี่ปฏิเสธข้อเสนอภาคก่อนของเบนเน็ตต์ในปี 1991 หลังจาก Star Trek V : The Final Frontier เสร็จสิ้นจากนั้น David Loughery ก็เขียนบทเรื่อง The Academy Years แต่มันถูกเก็บเข้าลิ้นชักเนื่องจากการคัดค้านจาก Roddenberry และฐานแฟนคลับ ภาพยนตร์ที่ได้รับมอบหมายแทนกลับกลายเป็น Star Trek VI: The Undiscovered Country 
ผู้ตั้งกระทู้ เจนนี่ :: วันที่ลงประกาศ 2024-06-26 10:10:05


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.