ReadyPlanet.com


โรคหมูพลังสร้างปัญหากากบนภูเขา


shutterstock_791332966

ในเอี้ยววันที่ฝนตกณเดือนกรกฎาคมปี 2017 ดีฉันอยู่แห่งเมือง Jinhua เมืองจีนซึ่งอยู่ทางใต้ของเซี่ยงไฮ้เพื่อจะเยี่ยมชมฟาร์มหมูนี่คือไม่ใช่แค่ฟาร์มเลี้ยงหมู แต่อย่างใดปีศาจ์โคโปโลได้ค้นพบแฮมจินฮัวแฮมซึ่งเป็นอาหารชิ้นโอชะสิ่งของชาวจีนลงมาเกือบ 1,500 ปีกลายที่ชาวอิตาเลียนจะผลิตโปรสิอุตใหญ่และหมูแฮมมอนเซอร์ราโนสิ่งของสเปนภูต์โคโปโลได้ค้นพบหมูแฮมจินหัวแห่ง 13 ศตวรรษที่ และจับเทคนิคการทำแฮมกลับมาไปสู่ยุโรป

ในประเทศจีนเนื้อหมูเป็นราชาสถานที่เนื้อสัตว์โดยมีชาวจีนการบริโภคเนื้อหมูต่อหัวรุ่งเรืองที่สุดณโลกแห่งเดือนสิงหาคมปี 2018 เมืองจีนเลี้ยงง่ายได้ 500 กล้อนตัวพอต่อความต้องการภายในประเทศจำนวนมากอรรธของพื้นแผ่นดิน 19; สุกรสร้างในเมืองจีน แต่ราคาหมูณปี 2557 รุ่งเรืองกว่าประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกถึง 1 ใน 3 เนื่องจากมีความต้องการรุ่งเรืองน่าเสียดายแห่งหนวันนี้จีนกำลังวังชาเผชิญกับดักวิกฤตสุขภาพอนามัยของมนุชจากเชื้อโรคโคโตนาเศรษฐกิจการเกษตรของประเทศจีนภายใต้การคุกคามจากโรคง่าย: โรคไข้หมูแอฟริกัน

เมื่อโจทย์เริ่มต้นขึ้นไป

ฉันไปที่ Jinhua เพื่อดูความเพียรพยายามของผู้ผลิตเนื้อหมูในการผลิตพลังงานจากมูลสัตว์ด้วยกันรีไซเคิลน้ำเสียผ่านการชลประทาน.ตอนนั้นฉันยังสังเกตเห็นความอุตสาหะในการรักษาความปลอดภัยมุขชีวภาพอย่างกว้างขวางซึ่งสะท้อนให้เหลือบเห็นถึงชิ้นที่ใช้คืนในโรงงานสุกรขนาดใหญ่ของจีนด้วยกันสหรัฐอเมริกาเพื่อป้องกันงานแพร่กระจายสิ่งของโรคไปยังปศุที่มีคุณค่าท้ายที่สุดแล้วหมูวิเศษเหล่านี้เนื้อตัวหนึ่งสามารถขายได้ในราคาสูงถึง $ 1200พวกเขาล้างยานพาหนะก่อนกำหนดเข้ามาในฟาร์มและประชาต้องชำระล้างร่างกายและสวมใส่ชุดหุ้มพิเศษก่อนเข้าโรงนาเพื่อที่จะป้องกันโรคติดต่อเปล่าให้ติดโรคในหมูการศึกษาหลักการปฏิบัติข้างความปลอดภัยมุขชีวภาพในฟาร์มสุกรของประเทศจีน 19; มณฑลกวางตุ้งพบพานว่าฟาร์มขนาดใหญ่ประกอบด้วยความปลอดภัยมุขชีวภาพที่งอกงามมากกว่าฟาร์มขนาดย่อมและมีเพียงคาดคะเนครึ่งหนึ่งสรรพสิ่งฟาร์มทั้งหมดแห่งปฏิบัติตามมาตรการพิทักษ์ความปลอดภัยมุขชีวภาพ

มาตรการรักษาความปลอดภัยทางชีวภาพแสดงให้เห็นว่ามีความชอบธรรมดังที่ไข้สุกรแอฟริกันกำลังวังชาทำลายสุกรของประเทศจีน 19ภายในปลายปี 2562 ครึ่งหนึ่งสรรพสิ่งจีน 19 โขยงสุกร 14 ร่างกายสุกร 250 กล้อนตัว 14 ตัวตายพอถึงต้นเดือนพฤษภาคมของปี 2019 สัตว์ที่ผสมพันธุ์แล้วหนึ่งในสี่ถูกจับไปเพราะโรคตรงนี้ซึ่งจำกัดความสามารถในการสร้างโขยงขึ้นลงมาใหม่แต่ว่ามันจะไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ แต่ว่าไข้สุกรแอฟริกันก็ไม่มีวันรักษาและเป็นอันตรายต่อสุกรสุกรติดเชื้อจากการสัมผัสกับสุกรที่บ้านไม่ก็สุกรวนาลีที่ป่วยยานพาหนะไม่ก็อุปกรณ์แห่งปนเปื้อนและโดยการใช้ขยะแห่งมีเนื้อหมูปนเปื้อน

สุกรและการขาย

จีนเปล่าสามารถเกิดเนื้อหมูได้เพียงพอต่อความมุ่งมาดปรารถนาอีกต่อไปถือเป็นจังหวะที่ดีงามสำหรับผู้ก่อกำเนิดเนื้อหมูของประเทศสหรัฐอเมริกาขณะนี้ศักยภาพในการส่งออกอยู่ที่ 24.5 โพกหัวล้านเหรียญสหรัฐต่อชันษาหมูแห่งชาติของสหรัฐฯคณะกรรมการเพิ่งจะเปิดเผยการประเมินอนาคตของตลาดเมืองจีน 19; 14 พวกเขาทำนายว่าโรคภัยไข้สุกรแอฟริกันจักเปลี่ยนกระบวนการเติบโตสรรพสิ่งสุกรในประเทศเมืองจีนโดยรากฐานแล้วไกลลิบจากโขยงเล็ก ๆ แห่งสวนท้ายเรือนไปสู่โรงงานเกิดหมูแห่งมีสวัสดีทางชีวภาพสถานที่ทันสมัยไม่เพียงเพิ่มการนำเข้าเนื้อของพวกเขา แต่อีกทั้งนำเข้าสต็อกประเภทเพื่อเพิ่มฝูงด้วยพวกเขาจักลงทุนครั้งใหญ่แห่งสิ่งอำนวยความสะดวกกับอุปกรณ์เวลานี้จีนกำลังวังชานำเข้าเนื้อหมูจากยุโรปและบราซิลกับสุกรพันธุ์ทดแทน 900 ตัวแรกโผบินมาจากเดนมาร์กในพระจันทร์ตุลาคม, 2019

การผลิตเนื้อหมูของจีนน่าใช้เวลา 1 ทศวรรษในการฟื้นตัวดังนั้นถึงสมัยแล้วแห่งหนสหรัฐฯจะช่วยจีนเติมเต็มปริมาณสำรองหมูกับปรับปรุงการเกษตรสัตว์ให้ทันสมัยอย่างไรก็ตามข้อตกลงการค้าขายระยะแห่งหน 1 ซึ่งทำให้ภาษีอากรเนื้อหมูเหลือ 60 ร้อยละยังคงเป็นอุปสรรคต่อการช่วยเหลือของประเทศสหรัฐอเมริกาต่อคู่ค้ามุขตะวันออกการสรุปข้อกำหนดการค้าระหว่างอเมริกา - จีนมีความสำคัญมากขึ้นกระทั่งเดิม

กองและกองสุกรที่จบชีวิตแล้ว

ในขณะที่ความฉิบหายด้านสิ่งแวดล้อมและความมั่นคงทางของกินกำลังเติบโตขึ้นไปเรื่อย ๆ การวิจัยและความเชี่ยวชาญสรรพสิ่งสหรัฐฯสามารถบอกให้ทราบว่าจะจำหน่ายขยะได้อย่างไรอย่างปลอดภัยหมูสิ้นชีวิตเริ่มต้นที่บุรีเหลียวหนิงทางทางเหนือในเดือนเดือนสิงหาคม 2018 ไข้สุกรแอฟริกันแพร่กระจายจากไปทางใต้ 3,000 กม. จดมณฑลกวางตุ้งภายในดวงจันทร์ธันวาคม 2018 จากนั้นไปทางตะวันตก 3,500 กม. ถึงซินเจียงภายในพระจันทร์เมษายน 2019 ลองครุ่นคิดภาพโรคแห่งหนระบาดจากเมนเจียรฟลอริดาไปยังกากเดนเวอร์ในช่วง9 ดวงจันทร์.เพื่อหยุดการแพร่กระจายสรรพสิ่งโรคกฎหมายเมืองจีนกำหนดให้หมูทั้งหมดที่อยู่ในรัศมี 3 กิโลต้องถูกฆ่า

แล้วจะก่อเกิดอะไรขึ้นกับหมูที่ตายหมดด้วยกัน?แนวทางปฏิบัติทางการเกษตรทั่วไปในประเทศจีนและทั่วโลกเมื่อสิ่งมีชีวิตตายจากความเจ็บไข้นี้คือการพาซากของพวกมันกลับมาใช้ใหม่โดยการละครผลที่เรือนเรนเดอร์ซากจะถูกปรุงที่อุณหภูมิ 43 o ถึง 93 o เซลเซียส (110 o จด 200 o ฟาเรนไฮต์) เพื่อทำลายเชื้อโรคละลายด้วยกันแยกไขมันออกมาเข้าครัวและทำให้เนื้อแห้งไขมันถูกรีไซเคิลดำรงฐานะไขซึ่งเป็นน้ำเลี่ยนหล่อลื่นอุตสาหกรรมที่สำคัญและโปรตีนจากเนื้อสัตว์จะถูกรีไซเคิลเป็นอาหารสัตว์หรือปุ๋ย

น่าเสียดายแห่งหนในช่วงแห่งมีการกระจัดกระจายของโรคจำนวนรวมสัตว์เกินสมรรถภาพของโรงงานกำเนิดหมูบางส่วนถูกขีดเส้นไปฝังแอบแฝงเพื่อป้องกันกลิ่นอายและการแพร่สะพัดของโรคผู้มีชีวิตอื่น ๆ จะถูกเผาหรือฝังการเผาไหม้ก่อให้เกิดปัญหามลพิษทางอากาศการฝังกลบมลพิษทางน้ำใต้ดินและทั้งสองอย่างได้ผลสิ้นเปลือง

ดวงดีแห่งการเสียชีวิตของสัตว์ขนาดใหญ่สมรรถนำหวนกลับใช้คืนนวชาตได้มาด้วยวิธีอื่น 14 การสร้างปุ๋ยหมักการสร้างปุ๋ยธรรมชาติขนมจากสิ่งมีชีวิตแห่งหนเสียชีวิตแล้วมีกรรมสิทธิ์การพัฒนาขึ้นไปที่สหรัฐอเมริกาในทศวรรษแห่ง 1980 เพื่อที่จะสนองตอบประกบการระบาดสรรพสิ่งโรคไข้หวัดทวิช (ไข้หวัดทวิช)วิธีการนี้ถือสิทธิ์การปรับแยกออกกับทุกอย่างตั้งแต่ไม่ยากจากไปจนถึงปราณีในสวนสัตว์ที่แปลกใหม่ดร. แฮป่องลด์คีเนอร์นายช่างการกสิกรรมแห่งหนสถาบันอุดมศึกษาโอไฮโอสเตทคว้าเจริญขบวนการกับขั้นตอนในงานหม่าสัตว์ปีกพฤษภด้วยกันซากหมูโดยสวัสดิภาพ

เพราะด้วยงานจัดการในที่ฟาร์มตามปกติสมรรถสร้างถังขยะสถานที่ออกแบบลงมาโดยเฉพาะพร้อมหลังคาพอดีเรือนปศุเพื่อที่จะหม่าปุ๋ยตามผลรวมการถึงแก่กรรมแห่งคาดคะเนไว้การจัดตั้งขึ้นสุมปุ๋ยหมักณรางลมเสียในระหว่างงานระบาดของหวัดนกหลายครั้งในที่อเมริกาและแคนาดาตั้งแต่ปี 2545 ถึงปี 2559 ระหว่างการกระจัดกระจายในที่พรรษา 2547 ในที่แมริแลนด์กับเบันดลาแวร์งานหมักศกุนีในคอกลมภายในโรงนาสมรรถจอดการกระจายเชื้อสิ่งของไวรัสได้มาในที่ 14 เวลากลางวัน.

ครั้นทำปุ๋ยคอกหลังจากนั้นเครื่องไม้เครื่องมือแห่งเหลือหลอจักไม่มีความเจ็บไข้ด้วยกันสามารถใช้ประโยชน์กับดักแผ่นดินคว้าโดยสวัสดิภาพงานเสริมสร้างแผ่นดินด้วยสารอินทรีย์ช่วยซ่อมแซมแผ่นดิน 19; ความสามารถในงานปลูกสร้างพฤกษาเพราะว่างานหมักปุ๋ยหมักปราณีซากสัตว์กลุ่มนี้จักไม่ผิดจับกลับมาชดใช้ใหม่ดำรงฐานะทวิปทำให้เรียบตำแหน่งธรณีแห่งหนเป็นประโยชน์แทนที่จะทิ้งเป็นของสกปรก เครื่องหมักปุ๋ย

ปากเหยี่ยวปากกากดขี่กำลังกายแพร่กระจาย

โรคภัยไข้เจ็บไข้หมูแอฟริกันมีอยู่หนแรกที่เคนยาในที่ชันษา ค.ศ. 1920 การแพร่กระจายไปตลอดซาร์ดิเนียสเเจือด้วยกันโปรตุเกสซบเซาลงโดยงานฆ่าปราณีที่ติดโรคกับจับต้องสิ่งมีชีวิตที่ชันษา 1990 การระบาดเรื่องเดิมขึ้นณห้วงน้ำแคริบเบียนก็ไม่ผิดจ่ายเจียรด้วยผู้ก่อตั้งกลุ้มเกี่ยวพันโรคภัยไข้เจ็บที่จะขนเจียรอีกทั้งสหรัฐฯเพราะฉะนี้ความพากเพียรที่การปกป้องงานหาเนื้อสัตว์

เนื้อหมูปนเปื้อนที่คนเดินทางต่างชาตินำเข้าลงมาอย่างเถื่อนถือเป็นปากเหยี่ยวปากกาคุกคามจริงๆ แล้วจริงตั้งแต่ดวงเดือนมีนาคม 2019 กระทรวงทุ่งของอเมริกา (USDA) ได้ใช้คืนสุนัขตรวจค้นที่ผ่านการฝึกอบรมในสนามบินเพื่อสูดกลิ่นเนื้อหมูอย่างไรก็ตามผิทิ้งหมูที่ปนเปื้อนยอมในเศษมันคงจะกลายเป็นอาหารของป่า 1C; feral1D;สุกรแห่งหนสามารถเป็นโรคได้มาเพื่อเสร็จตอบโต้ครั้นเร็ว ๆ นี้สหรัฐอเมริกาได้ทดสอบวัคซีนนวชาตที่มีประสิทธิภาพในที่การประท้วงโรคไข้สุกรแอฟริกันในยุคปัจจุบันซึ่งเป็นการพัฒนาที่ควรช่วยประวิงการแพร่สะพัดของโรคภัยได้

หน่วยงานด้านความปลอดภัยทางชีวภาพทั่วโลกพละระบุงานหมักดำรงฐานะวิธีการกำจัดที่อยากสำหรับการเสียชีวิตของสิ่งมีชีวิตทั้งตามปกติและฉับพลันการกระจายเชื้อของความเจ็บไข้ไข้สุกรแอฟริกันกำลังเคลื่อนตัวจากไปไกลกระทั่งประเทศจีนทุกเอเชียจรยังประเทศเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้อินโดจีนอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์เนื่องจากองค์การช่วยเหลือกำลังกายช่วยเหลือเกษตรกรในการจัดการกับดักการระบาดของโรคภัยไข้เจ็บนี้กับในอนาคตแล้วก็มีรายการการศึกษาและอุปกรณ์ที่การก่อปุ๋ยหมักเพื่อจะเปลี่ยนซากปรักหักพังขยะให้กลายเป็นปุ๋ยคอกที่รีไซเคิลได้มา

Karen Mancl เป็นศาสดาจารย์ด้านวิศวกรรมของกินการเกษตรและชีวภาพที่วิทยาลัยแห่งชาติโอไฮโอในปี 2020 เธอทำงานเป็นผู้ช่วยวิจัยแห่ง Woodrow Wilson Center China Environment Forumเธอชำนาญในการเยียวยาน้ำเสียที่ชนบทและได้ปฏิรูประบบแก้โรคต้นทุนเสื่อมถอยที่ตั้งในโอไฮโอและจีนดุษฎีบัณฑิตด้านทรัพยากรธารของเจ้าเอ็งมาจากมหาวิทยาลัยที่รัฐไอโอวากับปริญญาโทสาขาการศึกษาเล่าเรียนเอเชียบูรพาและปริญญาโทสาขานโยบายธารณะมาจากมหาวิทยาลัยแห่งหนรัฐโอไฮโอผู้ตั้งกระทู้ profuseexpendit :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-15 04:46:19


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.